1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG
  + Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần phải báo trước...

hệ thống âm thanh trong nhà và hội trường cần chọn lựa những thiết bị âm thanh gì?

Thảo luận trong 'Điện máy - Điện gia dụng' bắt đầu bởi duydiem6868, 29/1/18.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 New Member

  Tham gia ngày:
  15/7/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hệ thống thiết bị âm thanh hội trường ngoài trời đều có đặc điểm cùng nhau cũng như điểm khác biệt cơ bản. Hãy cùng với Lạc Việt Audio tìm hiểu các đặc điểm này để có thể chọn lựa được những thiết bị âm thanh âm thanh thích hợp và chính xác hơn.

  hệ thống âm thanh hội trường trong nhà

  khu vực âm thanh là điểm khác nhau nhất cơ bản giữa dàn âm thanh hội trường trong nhà và ngoài trời. Đồng thời đây cũng là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn các thiết bị âm thanh âm thanh. Không gian hội trường trong nhà có diện tích nhất định, và đặc biệt là có đội dội âm (âm va vào tường và dội lại). Mặc dù, không có sự ảnh hưởng của thiên nhiên, môi trường khí hậu, nhưng hội trường trong nhà thông thường có nhiều đồ vật đồ dùng và chất liệu ảnh hưởng đến âm sắc. Khi lựa chọn thiết bị bạn phải lưu ý đến các yếu tố này, sao khán thính giả có thể cảm nhận được âm thanh rõ nhất.

  thêm vào đó, vì không gian hội trường trong nhà có không gian cố định cho nên người sử dụng có thế xác định được công suất cần cho bộ dàn. Khi chọn lựa thiết bị cho dàn âm thanh hội trường trong nhà, bạn có thể ước lượng được số lượng chuẩn xác hơn. riêng việc sắp xếp cũng cực kỳ dễ dàng hơn vì có thể lắp đặt theo diện tích và hình dáng.

  vì không gian bé nên các thiết bị âm thanh được kết nối ngắn gọn hơn, ít bị tín hiệu lạ làm hỏng tần số sóng âm. Những dàn âm thanh trong hội trường cũng dễ dàng thay đổi và điều chỉnh hơn do số lượng thiết bị ít hơn. thông thường, người ta dùng hệ thống loa toa sc 630 giá rẻ treo tường bao quanh không gian để âm thanh lan tỏa đều hơn.

  hệ thống âm thanh ngoài trời

  dàn âm thanh ngoài trời thường sẽ không có kích thước cố định, không gian mở, chịu ảnh hưởng của thiên nhiên môi trường. Cũng từ đó, tín hiệu gây nhiễu và tạp âm, làm hú rít xuất hiện nhiều hơn. Đây là một môi trường tạp âm, rất ít đồ vật nhưng lại có rất nhiều khoảng trống, khiến nó rất khó nắm bắt được độ vang và dội âm.

  do đặc điểm không gian như thế, công suất dàn âm thanh ngoài trời tùy thuộc vào số lượng người là chủ yếu hơn diện tích. đối với những trường hợp này bạn nên sử dụng những thiết bị âm thanh có tính linh hoạt cao. Ví dụ như hãy chọn những cục đẩy công suất hiệu suất làm việc tốt, có thể chuyển đổi chế độ mono sang bridge và ngược lại để phối ghép với loa nén nghe nhạc tăng thêm công suất hệ thống, đề phòng vấn đề không gian quá rộng lớn. Một số dòng loa có thể làm thay đổi góc loa, độ phóng âm thanh như loa Line Array cũng là sự chọn lựa thích hợp để làm lan tỏa âm thanh với những không gian ngoài trời.

  đối với những dàn âm thanh ngoài trời, bạn cần linh động trong sắp xếp, và phải chuẩn bị giải pháp để giải quyết các khó khăn trong việc treo lắp thiết bị. Những ảnh hưởng bên ngoài môi trường môi trường cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tần số sóng gây méo tiếng, hú rít hay âm bị nhiễu. chính bởi vậy bạn nên có thểm các vang số của hãng có thể giảm bớt hết sức tình trạng hú, bảo vệ hệ thống và cho chất lượng âm thanh hiệu quả nhất.

  bộ thiết bị âm thanh cho ngoài trời sở hữu nhiều thiết bị chính bởi thế khi có nhu cầu cần điều chỉnh và thay đổi gặp phải khó khăn và cần độ chính xác nhất định. trường hợp này phương pháp hữu hiệu nhất là sử dụng loa Line Array – dòng loa hoàn hảo cho các hệ thống âm thanh cho ngoài trời.


  phía trên đây là những khác biệt cơ bản của hệ thống âm thanh hội trường ngoài trời và trong nhà để bạn có thể lựa chọn được thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ theo Hotline: 02422 63 3366 của chúng tôi để được giúp đỡ tận tình. Lạc Việt Audio là nhà cung cấp các thiết bị âm thanh karaoke hàng đầu tại Việt Nam.
   
: am thanh

Chia sẻ trang này